Trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng oxy càng cấp thiết hơn. Trong bài viết này, chúng ta cùng tham khảo các loại bình oxy y tế phổ biến hiện nay nhé!

Các loại bình oxy y tế

Các loại bình oxy y tế phổ biến

Bình oxy y tế là bình chứa khí oxy chuẩn y tế, đạt mức độ tinh khiết nhất định. Bình oxy y tế được dùng trong các máy thở, thiết bị hô hấp, thiết bị hỗ trợ thở nhằm cung cấp oxy cho người thiếu oxy, bệnh phổi, hô hấp…

Bình oxy y tế 40 lít

Đây là loại bình lớn nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bình chứa 6m3 khí oxy, phù hợp cho bệnh nhân sử dụng oxy với lưu lượng nhiều và lâu dài như bệnh phổi, tim mạch, hen suyễn…

Điểm hạn chế của bình 40 lít là khối lượng lớn nên chỉ để cố định tại một vị trí.

Bình oxy y tế 14 lít

Một trong các loại bình oxy y tế phổ biến được dùng cho người có nhu cầu sử dụng tầm trung và chỉ thỉnh thoảng sử dùng.

Bình oxy y tế 14 lít chứa 2m3 khí oxy, nếu sử dụng với lưu lượng 2 lít mỗi phút thì bình có thể dùng liên tục trong 12 – 13 giờ đồng hồ.

Bình oxy y tế 10 lít

Trên thị trường hiện nay, bình oxy 10 lít rất được quan tâm và tìm kiếm mua, với lý do:

  • Dễ dàng vận chuyển trong trường hợp bệnh nhân cần thở oxy nhiều và di chuyển từ nơi này qua nơi khác.
  • Thiết kế nhỏ gọn, không chiếm nhiều diện tích trong nhà.
  • Giá cả phù hợp với nhiều người dùng.
Bình oxy y tế 10 lít

Bình oxy y tế mini 8 lít

Loại bình này không quá phổ biến tại thị trường Việt Nam. Nếu bạn mua bình 8 lít thì bạn sẽ ít có cơ hội đổi kihs, thay vào đó bạn dễ dàng nạp khí tại các dịch vụ khí y tế.

Bình oxy y tế 5 lít

Được sử dụng chủ yếu trong di chuyên chuyển nhưng cần thở oxy, chẳng hạn đi cấp cứu, đi khám, bệnh nhân cần oxy liên tục trong tường hợp khẩn cấp như viêm phổi, hen suyễn…

Bình oxy mini cầm tay

Sử dụng trong trường hợp khẩn cấp cần thở oxy như bệnh nhân hen suyễn, viêm phổi, suy tim, suy giảm tuần hoàn hoặc các vấn đề về hô hấp. Bình oxy mini cầm tay được đử dụng như thiết bị cung cấp oxy và tránh khói độc, ngạt khói khi có cháy nổ, hỏa hoạn…

Bình oxy y tế tại nhà

Lưu ý

Các loại vỏ chứa oxy y tế phải được kiểm định độ an toàn 5 năm 1 lần, thời hạn kiểm định thường được in ngay trên vỏ bình.

Tùy vào loại bình cũng như dung tích mà có giá khác nhau. Các loại bình oxy y tế thường có giá từ vài trăm đến vài triệu đồng.

Trên đây là các loại bình oxy y tế phổ biến hiện nay. Để nhận tư vấn bình oxy y tế, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Danh mục sản phẩm

phone

092.4280969

phone

Chat Zalo