Đồ bảo hộ y tế chống dịch là “tấm lá chắn” an toàn cho nhân viên y tế tham gia chống dịch, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm ngừa, truy vết, vận chuyển bệnh nhân… Bộ trang phục góp phần làm giảm nguy cơ lấy nhiễm COVID-19 cho cán bộ tham gia chống dịch. Tuy nhiên, mặc như thế nào đúng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi mang đồ bảo hộ y tế chống dịch.

Đồ bảo hộ y tế chống dịch

Đồ bảo hộ y tế chống dịch COVID-19

Đồ bảo hộ y tế chống dịch gồm những gì?

Bộ đồ bảo hộ y tế chống dịch bao gồm bộ quần áo nón dạng liền khối, kèm theo bao giày, găng tay, khẩu trang và mắt kính.

Quần áo bảo hộ y tế được làm từ chất liệu vải không dệt, thoáng khí nhưng có khả năng chống bám bụi, chống bám nước. Bên cạnh đó, những bộ quần áo phòng dịch sẽ được thiết kế thêm với ưu điểm chống hóa chất, dược phẩm, acid,…

Kính và mặt nạ chống giọt bắn là thiết bị bảo hộ được nhiều người sử dụng, để bảo vệ vùng da mặt và mắt, mũi, miệng khỏi bị bắn, phun.  Để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người xung quanh trong mùa dịch COVID-19 thì đây là sự lựa chọn hoàn hảo.

Đồ bảo hộ y tế chống dịch gồm những gì

Găng tay y tế được thiết kế với độ đàn hồi cao, bề mặt mịn, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu cho người sử dụng. Găng tay cũng được làm từ chất liệu an toàn và không gây dị ứng cho da. Hiện nay, găng tay y tế bao gồm găng latex và găng Nitrile. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn nên chọn loại phù hợp để đảm bảo an toàn sức khỏe cho mình.

Khẩu trang là đồ bảo hộ y tế chống dịch được sử dụng rộng rãi, bảo vệ mọi người, làm giảm nguy cơ bị nhiễm dịch bệnh. Thiết kế nhỏ gọn, chất liệu không gây kích ứng da, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Hiện nay, có rất nhiều loại khẩu trang được sử dụng trong công tác phòng chống dịch. Bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn cho mình loại phù hợp nhất.

Lỗi thường gặp khi mang đồ bảo hộ chống dịch

Lỗi khi mang và tháo khẩu trang

Trên khẩu trang y tế thường có thanh kim loại, khi đeo, thanh kim loại sẽ cố định ở sóng mũi, nhằm ngăn ngừa khói bụi, vi khuẩn xâm nhập.

Tuy nhiên, nhiều người khi đeo khẩu trang, thanh kim loại cố định khẩu trang không ở sóng mũi, dẫn đến hiệu quả cố định kém. Hơn nữa, không nên kéo khẩu trang xuống dưới mũi hoặc cằm hoặc đeo trên đầu. Khẩu trang phải che hoàn toàn miệng và mũi mới có hiệu quả.

Ngoài ra, nếu sử dụng khẩu trang có hiệu lực lọc cao như N95 hoặc tương đương thì không nên đeo thêm khẩu trang y tế bên trong. Trong quá trình đeo, không chạm vào khẩu trang.

Một lỗi thường gặp khi sử dụng đồ bảo hộ y tế chống dịch là tháo khẩu trang sai cách. Phải rửa tay và sát khuẩn bằng cồn trước khi tháo khẩu trang. Tháo từ dây thun hoặc dây buộc ra, tránh sờ vào mặt trước của khẩu trang. Ngay sau khi tháo khẩu trang, bạn cũng cần sát khuẩn và rủa tay lại.

Đối với khẩu trang y tế, chỉ được dùng một lần và nên vứt bỏ vào thùng rác kín. Còn khẩu trang vải thì sau mỗi lần sử dụng nên giặt sạch.

Đeo khẩu trang sai cách

Lỗi khi mặc và tháo phương tiện phòng hộ cá nhân

Một số lỗi thường gặp khi mang phương tiện phòng hộ cá nhân như:

  • Không tuân thủ đúng trình tự tháo đồ bảo hộ y tế chống dịch và vệ sinh tay, điều này dẫn đến nguy cơ vấy nhiễm da và trang phục sạch bên trong.
  • Không trùm mũ trùm đầu của bộ phòng dịch.
  • Mặc đồ bảo hộ còn để hở các phần da trên cơ thể như cổ tay, tóc, tai, cổ, mắt cá chân…

Trên đây là một số lỗi phổ biến nhất khi sử dụng đồ bảo hộ y tế chống dịch. Chú ý đến những lỗi này sẽ giúp chúng ta tự bảo vệ an toàn và kiểm soát lây nhiễm cho bản thân, người thân và những người xung quanh trong mùa dịch.

Danh mục sản phẩm

phone

092.4280969

phone

Chat Zalo