Máy tạo khí oxy tại nhà là thiết bị y tế tạo luồng khí giàu oxy tinh khiết với nồng độ lên đến 93%. Qua hệ thống lọc, máy loại bỏ các khí trơ và độc hại. Sự tiện lợi, dễ sử dụng và tiết kiệm chi phí, máy tạo oxy ngày càng được ưa chuộng. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng thiết bị này tại nhà.

Máy tạo khí oxy tại nhà
Máy tạo khí oxy tại nhà

Lưu ý sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà

Khi nào cần điều trị bằng máy tạo khí oxy?

Những người bị bệnh về phổi, suy tim, suy thận, ung thư, suy hô hấp… thường gặp khó khăn trong việc hít thở, khiến nồng độ oxy trong máu thấp. Tình trạng này kéo dài sẽ gây tổn thương cho các cơ quan quan trọng trong cơ thể.

Sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà hoặc liệu pháp cung cấp oxy khác sẽ cung cấp oxy cho người bệnh khi cần thiết. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc đi lại đến bệnh viện gặp nhiều khó khăn, hoặc khi F0 tự cách ly điều trị tại nhà.

Trong nhiều trường hợp, liệu pháp oxy này còn giúp cuộc sống của người bệnh trở nên dễ dàng và vui vẻ hơn. Đặc biệt đối với người già khả năng hô hấp kém, mệt mỏi hay người không thể tự hít thở được.

Nên thường xuyên đánh giá quá trình điều trị

Trước khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà, bạn cần đưa người bệnh đến cơ sở y tế, được bác sĩ thăm khám và chỉ định liều lượng oxy cần thiết. Sau đó, lượng oxy này cần được bác sĩ chuyên khoa hô hấp kiểm tra ít nhất 1 năm/lần.

Hơn nữa, không phải lúc nào máy oxy cũng có tác dụng cho người bị khó thở. Trong một số trường hợp, máy oxy không thể làm giảm sự khó thở với người bệnh, mà cần kết hợp thêm biện pháp điều trị khác.

Lưu ý sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà
Bác sĩ đánh giá quá trình điều trị

Chính vì vậy, trước khi sử dụng máy tại nhà, bác sĩ chuyên khoa hô hấp sẽ giải thích rõ cho bạn về lợi ích của thiết bị. Trong quá trình sử dụng tại nhà, nếu không thấy hiệu quả hoặc gặp bất kỳ vấn đề nào, bạn phải đưa người bệnh đến cơ sở y tế gần nhất.

Người bệnh có bị phụ thuộc vào máy?

Theo các bác sĩ chuyên khoa phổi, máy tạo khí oxy tại nhà không gây phụ thuộc hay làm suy yếu phổi của người bệnh. Thay vào đó, người bệnh và cả gia đình sẽ nhận được lợi ích tối đa từ liệu pháp oxy này nếu tuân thủ đúng thời gian điều trị do bác sĩ đề ra.

Lưu ý khi đặt máy tạo oxy tại nhà

Sử dụng máy tạo oxy tiện lợi, dễ dàng và giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn so với việc sử dụng bình oxy. Một số lưu ý bạn cần biết như:

  • Đặt máy tại nơi thông thoáng, có ánh sáng.
  • Nên vệ sinh máy định kỳ theo hướng dẫn từ nhà sản xuất.
  • Không được đặt máy tạo oxy gần bất cứ nguồn nhiệt cao nào (bao gồm cả điếu thuốc hay thuốc lá điện tử).
Máy tạo oxy tại nhà
Đặt máy oxy tại nhà

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng máy tạo khí oxy tại nhà. Trong quá trình sử dụng thiết bị tại nhà, nếu gặp bất kỳ vấn đề nào, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất!

Danh mục sản phẩm

phone

092.4280969

phone

Chat Zalo