Máy đo SpO2 kẹp ngón là thiết bị y tế nhỏ gọn, tiện lợi và được nhiều gia đình lựa chọn để theo dõi chỉ số nồng độ oxy trong máu. Nhiều cha mẹ băn khoăn liệu máy đo nồng độ oxy kẹp ngón có dùng được cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ không? Cùng Vattuytesaigon.vn giải đáp trong bài viết này nhé!

máy đo spo2 kẹp ngón

Máy đo SpO2 kẹp ngón có dùng được cho trẻ nhỏ không?

Tại sao cần theo dõi chỉ số SpO2 ở trẻ

Theo các bác sĩ, nồng độ oxy trong máu (SpO2) là 1 trong 5 dấu hiệu sinh tồn của cơ thể bên cạnh nhịp thở, nhịp tim, nhiệt độ và huyết áp. Thông qua chỉ số SpO2, chúng ta có thể phát hiện sớm dấu hiệu bất thường của cơ thể, từ đó chủ động có biện pháp phòng ngừa, điều trị kịp thời các bệnh lý như tim bẩm sinh.

Trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ là đối tượng cần được theo dõi chỉ số SpO2 thường xuyên. Bởi cơ thể trẻ chưa ổn định, các chỉ số sinh tồn có thể thay đổi bất thường. Hơn nữa, trẻ chưa có đủ nhận thức và sức khỏe, không thể nói cho chúng ta biết dấu hiệu bất thường của cơ thể.

theo dõi spo2 cho trẻ

Chỉ số SpO2 bình thường ở trẻ là bao nhiêu?

Cũng tương tự như người lớn, nồng độ oxy trong máu của trẻ được thể hiện như sau:

 • Từ 97-99%: chỉ số oxy trong máu tốt.
 • Từ 94-96%: chỉ số oxy trong máu trung bình, cần thở thêm oxy.
 • Từ 90-93%: chỉ số oxy trong máu thấp, xin ý kiến bác sĩ.
 • Dưới 92% không thở oxy hoặc dưới 95% có thở oxy: suy hô hấp nặng.
 • Dưới 90%: biểu hiện ca cấp cứu lâm sàng.

Chỉ số SpO2 tốt nhất ở trẻ là trên mức 95%.

Sử dụng máy đo SpO2 cho trẻ sơ sinh trong trường hợp nào?

 • Bất kỳ trẻ sơ sinh nào nhận được liệu pháp điều trị oxy.
 • Trẻ được tiếp nhận từ phòng chăm sóc đặc biệt SNCU.
 • Trong khi hồi sức cho trẻ sơ sinh.
 • Trong quá trình vận chuyển trẻ sơ sinh bị bệnh.
 • Theo chỉ định riêng của bác sĩ điều trị.
 • Cho trẻ nhiễm Covid-19 đang được điều trị.
đo spo2 cho trẻ

Máy đo SpO2 kẹp ngón có dùng được cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ?

Các loại máy đo nồng độ oxy trong máu hiện nay rất đa dạng, trong đó phải kể đến máy đo SpO2 kẹp ngón. Thiết bị có màn hình và đầu dò gắn liền với nhau, kiểu dáng như một chiếc kẹp. Với thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, máy đo SpO2 kẹp ngón được rất nhiều cá nhân, gia đình, phòng khám, bệnh viện lựa chọn để theo dõi sức khỏe.

Thông thường, máy đo SpO2 kẹp ngón thường được dùng cho trẻ từ 12 tuổi trở với người lớn và người già. Lý do là bởi thiết bị SpO2 này sử dụng bằng cách kẹp vào ngón tay người dùng. Như vậy, khi ngón tay đạt được kích thước đo mới dùng được. Được hiểu dành cho người từ 12 tuổi trở lên.

Đối với trẻ sơ sinh, để đo SpO2 cần có máy đo chuyên dụng. Máy này có chi phí lớn nên thường các bệnh viện nhi, khoa nhi mới có.

đo spo2 cho trẻ sơ sinh

Để theo dõi chỉ số SpO2 cho bé, cha mẹ nên tìm đến các cơ sở y tế để được bác sĩ đo và tư vấn cụ thể. Còn đối với bé từ 12 tuổi, bạn có thể mua sản phẩm máy đo SpO2 kẹp ngón.

Hy vọng bài viết đã giải đáp cho các bậc cha mẹ về máy đo SpO2 kẹp ngón. Nếu bạn cần mua máy đo nồng độ oxy SpO2 để theo dõi sức khỏe tại nhà, vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất!

Danh mục sản phẩm

phone

092.4280969

phone

Chat Zalo