Máy tạo oxy cấp độ y tế là sản phẩm cần thiết đối với người mắc bệnh về đường hô hấp, tim mạch khi việc hấp thu khí oxy trở nên khó khăn. Với thiết bị máy tạo oxy, dễ dàng sử dụng nhằm cải thiện sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Máy tạo oxy cấp độ y tế
Máy tạo oxy cấp độ y tế

Máy tạo oxy cấp độ y tế cho người bệnh

Máy tạo oxy cấp độ y tế là gì?

Máy tạo oxy y tế có tên tiếng anh là Oxygen Concentrator – đây là thiết bị cung cấp oxy cho bệnh nhân.

Đối với người bình thường, khi hô hấp không khí chúng ta thở bao gồm nito (78%) và oxy (21%). Máy tạo oxy cấp độ y tế được hiểu là cung cấp oxy có độ tinh khiết cao, không màu, không mùi và được thanh lọc từ không khí, cung cấp cho bệnh nhân thông qua ống dẫn. Nguồn oxy lúc này có nồng độ từ 90-95% do đã được loại bỏ hoàn toàn nito, chất độc đại.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng liệu pháp oxy tại nhà từ 1-24 giờ. Máy tạo oxy y tế có tác dụng cấp cứu cho người bị ngạt, đột quỵ, bệnh tim, các bệnh hô hấp, rối loạn nhịp thở… Ngoài ra, khi oxy y tế ở dạng cao cấp sẽ được sử dụng để điều trị ngộ độc carbon monoxide, hoại tử khí…

Máy tạo oxy y tế là gì?
Máy tạo oxy y tế là gì?

Phân biệt oxy y tế và oxy công nghiệp

Nếu không phân biệt rõ giữa oxy cấp độ y tế và oxy công nghiệp sẽ dẫn đến việc sử dụng nhầm, gây hậu quả nghiêm trọng.

Oxy công nghiệp thường lẫn nhiều tạp chất như CO, CO2, C2H2… Được ứng dụng trong hàn cắt kim loại, làm nóng chảy thủy tinh và các công việc trong lĩnh vực công nghiệp khác.

Như vậy có thể thấy, oxy công nghiệp khác oxy y tế ở cấp độ tinh khiết, không thể sử dụng oxy công nghiệp cho người bệnh hoặc với bất kỳ mục đích nào liên quan đến y tế. Nếu người bệnh hít phỉa lượng nhỏ oxy công nghiệp cũng có thể gây ngạt thở và các triệu chứng về đường hô hấp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý, đối với oxy có nồng độ tinh khiết cao >99% cũng không thể sử dụng cho người bệnh. Thông thường nồng độ oxy >99% sẽ được sử dụng trong nghiên cứu và phân tích.

Người bệnh tốt nhất là sử dụng oxy cấp độ y tế có độ tinh khiết từ 90-95%.

Máy tạo oxy y tế gồm những loại nào?

Phân loại máy tạo oxy cấp độ y tế phụ thuộc vào hiệu suất, nồng độ… của từng máy. Trước khi sử dụng máy tạo oxy tại nhà, bạn phải thăm khám và hỏi ý kiến bác sĩ trước để biết nên lựa chọn máy nào phù hợp. Trong phần này, chúng tôi phân loại máy tạo oxy y tế theo hiệu suất.

Hiệu suất được hiểu là lưu lượng khí oxy máy tạo ra trong 1 phút. Trên thị trường, bạn có thể tìm kiếm nhiều máy với hiệu suất từ nhỏ đến lớn. Loại được sử dụng nhiều nhất là 3 lít, 5 lít và 10 lít.

Máy tạo oxy 3 lít

Là loại máy có hiệu suất trong 1 phút tạo ra được 3 lít khí oxy. Máy chạy êm ái, giảm độ ồn tối đa và duy trì lượng oxy ổn định, đều đặn cho người bệnh.

Một số chức năng chính của máy như cung cấp oxy cho bệnh nhân thiếu oxy, không thể tự thở được, người thiếu máu tuần hoàn não, suy thận, suy tim… Với thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng và được tích hợp nhiều tính năng phù hợp sử dụng tại nhà.

Máy tạo oxy 3 lít sẽ giúp bạn giải quyết những bất tiện cho việc đi lại trong tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp.

Máy tạo oxy 3 lít Yuwell
Máy tạo oxy 3 lít Yuwell

Máy tạo oxy 5 lít

Máy tạo oxy có hiệu suất 5 lít, trong 1 phút máy tạo tối đa 5 lít khí oxy. Hiện nay, trên thị trường, dòng máy tạo oxy 5 lít của hãng Yuwell rất được lòng người tiêu dùng. Bên cạnh sở hữu ác chức năng chính của một máy tạo oxy cấp độ y tế, hãng còn tích hợp thêm nhiều tính năng như hiển thị thông số rõ nét bởi màn hình LCD, cảnh báo an toàn khi găp các vấn đề,…

Với giá thành phù hợp, các dòng máy tạo oxy 5 lít hãng Yuwell là lựa chọn tiết kiệm chi phí, tiện lợi hơn khi phải sử dụng bình oxy, máy có thể hoạt động bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu khi được cung cấp đủ nguồn điện.

Máy tạo oxy 10 lít

Đây là loại máy trong 1 phút tạo ra được tối đa 10 lít khí oxy. Với công suất tiêu thụ khoảng 800VA, tức 640W. Về chức năng và công dụng, máy tạo oxy cấp độ y tế 10 lít cũng tương tự như 3 lít hay 5 lít, chỉ khác về hiệu suất mà thôi.

Tính năng máy tạo oxy y tế cho người bệnh

Máy tạo oxy y tế là một trong những sản phẩm tuyệt vời của lĩnh vực y tế. Các dòng máy hiện nay thông thường được tích hợp các tính năng sau:

  • Tạo khí oxy tinh khiết.
  • Tinh năng xông khí dung hay còn gọi xông mũi họng.
  • Tính năng hẹn giờ tắt máy.
  • Tính năng điều khiển từ xa.
  • Tính năng đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim.
  • Màn hình hiển thị số giờ làm việc và nhiều thông số khác.
  • Tích hợp van xả áp máy nén khí, giúp thiết bị an toàn hơn.
  • Tính năng báo động khi gặp sự cố, khi bị ngắt điện.
  • Tính năng tích hợp máy nén khi bảo vệ trong trường hợp quá nhiệt.
Tính năng máy tạo oxy y tế

Mua máy tạo oxy y tế cho người bệnh ở đâu uy tín, chất lượng?

Quý khách hàng đang có nhu cầu mua máy tạo oxy cấp độ y tế, có thể liên hệ với Vật tư y tế Sài Gòn – đơn vị nhập khẩu và phân phối thiết bị y tế chính hãng, uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết về chất lượng sản phẩm với chế độ bảo hành giúp quý khách hàng an tâm. Quý khách đang cần được hỗ trợ, hãy cho phép chuyên viên y tế của chúng tôi tư vấn giúp quý khách hiểu rõ hơn về sản phẩm.

Danh mục sản phẩm

phone

092.4280969

phone

Chat Zalo