Không khó để khách hàng có thể tìm kiếm giường y tế trên thị trường hiện nay. Tùy vào mục đích sử dụng và tính năng của từng loại mà chọn giường phù hợp. Vậy giường bệnh viện là gì? Phân loại giường y tế gồm những loại nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Phân loại giường y tế

Phân loại giường y tế, giường bệnh viện

Phân loại theo cơ chế vận hành

Giường y tế vận hành bằng tay cơ

Đây là loại phổ biến được sử dụng trong các bệnh viện và cơ sở y tế. Giường được dùng cho bệnh nhân điều trị trong thời gian nhất định, không quá nghiêm trọng và có thể tự đi lại.

giường bệnh tay cơ

Giường vận hành sử dụng điện

Giường được trang bị remote điều khiển các vận hành của giường như nâng hạ đầu, nâng hạ chân… Do sử dụng điện để vận hành nên nếu mất điện sẽ gặp bất lợi.

Giường y tế điện cơ

Vận hành bằng động cơ điện và tay quay cơ. Giường được tích hợp thêm tay quay, trong trường hợp mất điện có thể dùng tay quay để thay thế trong trường hợp mất điện.

Do vậy, loại điện cơ được ưa chuộng hơn loại chạy bằng điện vì khả năng linh hoạt. Nó được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, cơ sở y tế và gia đình.

Phân loại giường y tế theo chức năng

Giường y tế cơ bản

Loại thường gặp nhất là giường inox dùng tay quay. Nó chỉ có chức năng nâng và hạ đầu, phụ kiện đi kèm có cây truyền dịch. Giường inox được sử dụng phổ biến tại cơ sở y tế địa phương, trạm xá, phòng khám nhỏ. Do có tính chất hỗ trợ bệnh nhân thăm khám, bệnh nhân điều trị ngoại trú nên không có nhiều chức năng nổi bật.

Giường bệnh viện đa chức năng

Loại này là giường bệnh viện, giường y tế được ưa chuộng nhất. Chúng đáp ứng các chức năng:

  • Nâng, hạ đầu và chân.
  • Nghiêng người sang trái, phải.
  • Giường áp sát khi nâng hạ lưng.
  • Có phụ kiện bàn ăn, bô vệ sinh, chậu gội đầu, cây truyền dịch.
  • Có nệm xơ dừa hỗ trợ chống lỡ loét.

Những loại giường chạy bằng điện sẽ được tích hợp điều khiển ngay cạnh thành giường, giúp người bệnh và người nhà dễ dàng điều chỉnh các chức năng.

giường bệnh đa chức năng

Đối với những loại giường chạy bằng điện và cơ thì sẽ linh hoạt khi mất điện.

Những tính năng hữu ích của giường bệnh đa chức năng sẽ hỗ trợ giảm tối thiểu công sức chăm sóc người bệnh cũng như giúp họ sinh hoạt thuận lợi nhất.

Khi chọn mua giường bệnh viện, bên cạnh nguồn gốc và thương hiệu sản xuất, quý khách nên tìm hiểu kỹ phân loại giường y tế để chọn mua loại có tính năng phù hợp với nhu cầu của người bệnh.

Hiện nay các loại giường được thiết kế với nhiều tính năng khác nhau. Giường càng có nhiều tính năng giá thành càng cao. Không phải ai cũng cần sử dụng giường có nhiều tính năng. Vì vậy, nên lựa chọn giường có thiết kế và tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Hiện nay, Vật tư Y tế Sài Gòn là một trong những đơn vị phân phối chính hãng giường bệnh viện chất lượng, giá thành tốt, đảm bảo nhu cầu sử dụng cho các bệnh viện, cơ sở y tế, bệnh viện dã chiến…

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu tìm mua giường bệnh viện, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhanh nhất!

Danh mục sản phẩm

phone

092.4280969

phone

Chat Zalo