Với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, xét nghiệm nhanh Covid được phát triển rộng rãi. Dịch vụ này góp phần đẩy nhanh và mạnh sàng lọc ca nhiễm, đa dạng hóa kỹ thuật xét nghiệm. Bước vào “tình hình mới” từ 1/10, mỗi doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực hiện test nhanh Covid cho nhân viên là điều cần thiết.

test nhanh covid là gì

Test nhanh Covid – Xét nghiệm kháng nguyên

Test nhanh Covid là gì?

Test nhanh Covid-19 được biết đến là phương pháp giúp kiểm tra sự xuất hiện của các protein trên bề mặt của virus SARS-CoV-2 thông qua dịch tỵ hầu (xét nghiệm kháng nguyên). Khi xuất hiện kháng nguyên, dù với hàm lượng ít hay nhiều đều cho thấy cơ thể đã có sự xâm nhập của virus SARS-CoV-2.

Ngoài xét nghiệm kháng nguyên, test nhanh Covid còn được tiến hành thông qua xét nghiệm kháng thể  (lấy máu làm mẫu, được trích từ ngon tay hoặc do bác sĩ, nhân viên y tế rút ra) và lấy mẫu từ dịch họng.

Đây là phương pháp xét nghiệm được sử dụng phổ biến hiện nay để sàng lọc ca nhiễm trong cộng đồng. Gọi là test nhanh bởi phương pháp cho kết quả sau khoảng 30 phút từ thời điểm thực hiện.

Sau khi test nhanh, các quy trình xét nghiệm khẳng định, cách ly y tế và điều trị bệnh lý sẽ được thực hiện nếu như cần thiết.

xét nghiệm dương tính covid

Test nhanh có mang tính khẳng định?

Xét nghiệm nhanh Covid chỉ mang tính sàng lọc chứ không có giá trị khẳng định nhiễm bệnh. Bởi kết quả test nhanh không mang giá trị tuyệt đối, chỉ đạt từ 60 – 85%. Sau khi thực hiện xét nghiệm nhanh, người được xét nghiệm sẽ được hướng dẫn:

 • Với kết quả dương tính: tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm tại hầu, họng và dịch đờm thực hiện xét nghiệm RT-PCR. Đồng thời tiến hành cách ly y tế.
 • Với kết quả âm tính: người được test tiếp tục theo dõi sức khỏe và cách ly trong 14 ngày. Có thể thực hiện test nhanh lại sau 5 – 7 ngày.

Trường hợp nên thực hiện test nhanh

Bạn nên tiến hành xét nghiệm nhanh Covid trong trường hợp:

 • Người có các triệu chứng bệnh lý giống Covid-19 như ho khan, đau họng kéo dài, khó thở, sốt liên tục, đau cơ, mệt mỏi, mất vị giác…
 • Người nằm trong danh sách dịch tễ liên quan đến ca dương tính hoặc lưu trú tại khu vực có ghi nhận ca nhiễm Covid trong 28 ngày.
 • Các đối tượng có tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm Covid nhưng chưa có điều kiện thực hiện xét nghiệm RT-PCR.
 • Người thường xuyên di chuyển liên tỉnh như tài xế, giao hàng.
 • Người lao động tại môi trường đông người, dễ có khả năng lây nhiễm.
 • Người lao động tại các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, khách sạn, dịch vụ ăn uống…
 • Nhân viên y tế và nhân viên cộng đồng..
test nhanh covid-19

Test nhanh Covid-19 có đau không?

Test nhanh là phương pháp xét nghiệm lấy mẫu bằng cách dùng tăm bông chuyên dụng đưa vào mũi/họng của người cần xét nghiệm ở độ sâu nhất định. Sau đó ngoáy và lấy dịch tiết. Trong quá trình lấy mẫu, nếu bạn ngồi sai tư thế sẽ có cảm giác khó chịu và hơi đau.

Vì vậy, bạn chỉ cần tuân thủ hướng dẫn của nhân viên y tế, cơ thể thoải mái sẽ giúp quá trình lấy mẫu diễn ra nhanh chóng và không đau.

Với trẻ em, sẽ có một số khó khăn nhất định khi lấy mẫu. Để giảm tình trạng đau, cha mẹ cần cố gắng giữ cho trẻ ngồi yên, không cựa quậy, động viên tinh thần để trẻ giảm tâm lý lo sợ.

Dịch vụ xét nghiệm nhanh và RT-PCR

Từ tháng 9/2021, Công ty Vật tư y tế Sài Gòn chính thức liên kết với Bệnh viện đa khoa An Sinh thực hiện xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật Realtime RT-PCR và test nhanh kháng nguyên, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận.

Test nhanh Covid-19

Ưu điểm gói dịch vụ xét nghiệm:

 • Khám sáng lọc kỹ lưỡng trước khi lấy mẫu xét nghiệm.
 • Nhanh chóng, chủ động thời gian, tiết kiệm chi phí.
 • Đội ngũ nhân viên y tế được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ, dụng cụ lấy mẫu, tuân thủ nghiệm ngặt quy trình, kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm và quy định của Bộ Y tế.
 • Đảm bảo an toàn cho toàn bộ nhân viên của quý doanh nghiệp.
 • Hai hình thức xét nghiệm: xét nghiệm tại doanh nghiệp hoặc đăng ký xét nghiệm tại bệnh viện, tạo thuận lợi cho khách hàng.
 • Hệ thống máy móc xét nghiệm hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chính xác.
 • Trả kết quả sớm, tùy thời gian lấy mẫu.
 • Lấy mẫu 24/7 và tất cả các ngày trong tuần.

>> Xem chi tiết tại: Dịch vụ test nhanh và RT-PCR Covid-19 tại TPHCM

Từ 1/10, nhiều mô hình kinh doanh, cơ quan, xí nghiệp được phép mở cửa. Lựa chọn gói test nhanh Covid của chúng tôi, giúp quý doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian, đảm bảo an toàn cho công nhân viên trong “tình hình mới”.

Danh mục sản phẩm

phone

092.4280969

phone

Chat Zalo